Bản đồ Tòa A14A2, đường Nguyễn Chánh, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tiết kiệm điện bằng trí thông minh nhân tạo trên máy lạnh Panasonic

Support 20/05/2021
222.com.vn

Tiết kiệm điện năng luôn là tiêu chí hàng đầu khi chọn mua điều hòa của người tiêu dùng. Ngoài Inverter thì hãng Panasonic còn tích hợp trên điều hòa chế độ ECO kết hợp trí thông minh nhân tạo A.I. nhằm mang đến khả năng tiết kiệm điện tối ưu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

 

Chế độ ECO kết hợp A.I. là gì?

Chế độ ECO với công nghệ Artificial Intelligence - Trí tuệ nhân tạo (A.I.) được ứng dụng trên các điều hòa Panasonic giúp tăng khả năng tiết kiệm điện cả ngày lẫn đêm bằng cách tự động cân chỉnh công suất làm lạnh một cách thông minh.

Mỗi phòng trong không gian nhà bạn sẽ có sự khác nhau, công nghệ A.I. sẽ nhận biết về sự khác biệt đó và tính toán độ cân bằng hoàn hảo giữa mức tiêu thụ điện năng thời gian cần thiết để đạt đến nhiệt độ mong muốn, từ đó giúp duy trì sự thoải mái của bạn đồng thời tránh lãng phí năng lượng đến mức tối thiểu.

Lưu ý: Chức năng này chỉ hoạt động khi nhiệt độ phòng ổn định, nếu nhiệt độ phòng thay đổi liên tục thì chức năng ECO sẽ tự động tắt.

Chế độ ECO kết hợp A.I. là gì?

Cơ chế hoạt động của chế độ ECO kết hợp A.I.

Chế độ ECO với công nghệ A.I. sẽ tự động nhận biết và đánh giá đâu là mức ECO tối ưu dựa trên các yếu tố như: điều kiện phòng và các nguồn nhiệt có thể có như ánh nắng mặt trời, ánh đèn, các thiết bị điện tử, nhiệt cơ thể,... 

Trí thông minh nhân tạo sẽ cảm biến nhiệt độ bên trong phòng rồi tự động điều chỉnh máy nén để tiết kiệm điện hơn đến 20% nhưng vẫn đảm bảo độ lạnh phù hợp theo 3 cách:

  • Khi bật điều hòa vào ban ngày trời nắng, trong phòng lớn cần làm mát nhanh: Chế độ ECO kết hợp A.I. ưu tiên tăng tốc độ làm lạnh để không gian mát lạnh nhanh chóng, thoải mái mà vẫn tiết kiệm năng lượng.
  • Khi bật điều hòa vào ban đêm có gió mát: Chế độ ECO với công nghệ A.I ưu tiên tối đa hóa tiết kiệm năng lượng so với làm mát thoải mái.
  • Khi điều hòa đạt đến nhiệt độ thiết lập: Chế độ ECO với công nghệ A.I tiếp tục tiết kiệm năng lượng và tự động điều chỉnh nhiệt độ phòng để làm mát thoải mái đồng đều.

Cơ chế hoạt động của chế độ ECO kết hợp A.I.

3Cách bật chế độ ECO trên điều khiển điều hòa Panasonic 

Trên remote của điều hòa Panasonic có phím POWERFUL/ECO được tích hợp dùng chung cho cả 2 chức năng làm lạnh nhanh Powerful và chức năng ECO, do đó để tiến hành bật chức năng ECO bạn tiến hành như sau:

Bước 1. Nhấn phím POWERFUL/ECO lần 1 để bật chế độ POWERFUL.

Bước 2. Nhấn phím POWERFUL/ECO lần 2 để bật chế độ ECO.

Bước 3. Nhấn phím POWERFUL/ECO lần 3 để hủy/tắt chế độ ECO.

Cách bật chế độ ECO trên điều khiển điều hòa Panasonic

Lợi ích của chế độ ECO kết hợp A.I. trên điều hòa Panasonic 

Khi bạn kích hoạt chế độ ECO cho chiếc điều hòa Panasonic của mình, ban ngày sẽ vừa tiết kiệm điện vừa bảo đảm độ lạnh phù hợp và ban đêm cũng tiết kiệm điện mức tối ưu nhưng vẫn đảm bảo độ lạnh dễ chịu.

Do cơ chế tự động cân bằng giữa mức tiêu thụ điện năng và thời gian cần thiết để đạt đến nhiệt độ mong muốn để duy trì sự thoải mái mà vẫn tránh lãng phí năng lượng đến mức tối thiểu, giúp tiết kiệm điện năng lên đến 20% so với chế độ thông thường.

Lợi ích của chế độ ECO trên điều hòa Panasonic

 
Bạn đang xem: Tiết kiệm điện bằng trí thông minh nhân tạo trên máy lạnh Panasonic
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0925.66.11.88
Mua hàng
0925.66.11.88
CSKH - Dự án
zalo chat