Bản đồ Tòa A14A2, đường Nguyễn Chánh, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Nhiệt độ phù hợp cho các ngăn trong tủ lạnh

Support 29/03/2021
222.com.vn
Nhiệt độ phù hợp cho các ngăn trong tủ lạnh. Anh em lưu ý.
 
Không có nhiệt độ phù hợp cho các ngăn trong tủ lạnh đâu, chỉ có có nhiệt độ phù hợp của chính nhu cầu sử dụng của các bạn mà thôi! Nhưng Nhưng chúng ta cần hiểu chút đỉnh về Nhiệt độ cần thiết cho các ngăn là đủ để chúng ta sử dụng là ok. Đừng Nặng nề và khắc khe với bản thân thân quá linh hoạt lên nào, come on!!
 

Ngăn Đông: -18 độ

Nhiệt độ đông đá và trữ đông đồ đông lạnh tất nhiên là dưới 0 độ rồi, dễ mà phải hông. Nhưng nhiệt độ nào thích hợp để đông lạnh thực phẩm một cách tốt nhất để lâu nhất, đó là: - 18 độ, mức nhiệt độ vi khuẩn không thể phát triển.
  • Nếu chúng ta muốn trữ đông lâu, đông nước đá để dùng nhanh và dùng nhiều, ok, hãy để -18 độ trở lên( -19, -20,...) mà nó lại phát sinh chút vấn đề, đó là: hao điện ah nha.
  • Nếu chỉ đông nước đá thôi thì chúng ta để -10 độ cũng được.
  • Nếu vừa đông nước đá vừa trữ đông thực phẩm ngắn hạn thôi, tầm 1,2 tuần thì để -15 độ là được rồi, để nhiều hao điện, tiết kiệm là quốc sách mà, hihi.
 

Ngăn Mát: 3 độ

Thường thì ngăn ngày là bỏ hỗn hợp đủ thứ cả nên mình khuyên là nên để 3 độ 4 độ là ok.
Ngăn để rau củ quả, ngăn để sữa, ngăn giữa dùng thường xuyên thì sẽ là khoảng 3 độ, 4 độ là đẹp, Để thịt, cá, sữa nhiều thì để 2 độ, 3 độ. Để rau nhiều thì để tầm 5 độ.

 

Ngăn Đông Mềm: -3 độ đến -7 độ

Nhiệm vụ của ngăn ngày là để thịt cá nhưng khi cần là lấy ra làm ngay mà không cần rã đông, thời giạn bỏ thực phẩm trong đây tầm cỡ 4 đến 7 ngày. Nhiệt độ của nó chắc chắn dưới 0 độ rồi và nó sẽ từ -2 độ đến 10 độ, có hãng sẽ lớn hơn. Theo nhu cầu mà chúng ta sẽ chỉnh cho nó lạnh nhiều hay lạnh ít, nếu chỉ cần giữ 4,5 ngày thôi thì để tầm -3 đến -7 độ là ok, khoảng nhiệt độ hợp lý và thường dùng cho mọi gia đình, tiết kiệm nữa. Ngăn này nhiều bà nội trợ thích nhất nè, hihi!!
 

Ngăn Chân Không:

Cái này thì hiếm lắm, thường có trên các dùng tủ Hitachi siêu to khổng lồ và siêu xịn, hihi, loại này thì đẳng cấp gòi, ít người dùng lắm, mà chức năng thì bá đạo ah nha. khi đóng ngăn, máy hút chân không sẽ hút cho đến khi áp suất cỡ 0.8atm, tùy vào chúng ta muốn bỏ gì vào ngăn chân không mà sẽ để nhiệt độ phù hợp, thịt cá là -1 độ và ra củ quả là 1 độ là ok.

5395303_Casper_multidoor_tulanh16.jpg
Ngăn mát của một chiếc tủ lạnh lớn, để nhiều đồ khác nhau. 3 độ là nhiệt độ lý tưởng khi anh em để nhiều.
5314002_tren_tay_Panasonic_NR-BC360WKVN_tinhte_8.jpg
Ngăn đông thường nằm phía dưới.
5313996_tren_tay_Panasonic_NR-BC360WKVN_tinhte_2.jpg
Ngăn đông mềm nhiệt độ cao hơn ngăn đông nên khi mang đồ ăn ra làm không cần rã đông.

Kết: Tóm lại những chỉ dẫn trên chỉ giúp bạn hiểu thêm thôi, các bạn không nhất thiết phải làm theo chính xác, các bạn chỉ cần dựa vào những lưu ý trên để điều chỉnh theo ý của gia đình mình là ok, mỗi nhà mỗi cảnh khác nhau, nên chỉnh theo nhu cầu là ok nhất. Chúc các bạn tiết kiệm điện và xài tủ lạnh như ý.
Bạn đang xem: Nhiệt độ phù hợp cho các ngăn trong tủ lạnh
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0925.66.11.88
Mua hàng
0925.66.11.88
CSKH - Dự án
zalo chat