Bản đồ Tòa A14A2, đường Nguyễn Chánh, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

KHÁM PHÁ NHỮNG TÍNH NĂNG THÚ VỊ CỦA ANDROID TIVI

Support 06/10/2020
222.com.vn

Android tivi là một trong những dòng tivi phổ biến và ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, còn nhiều tính năng cực kỳ thú vị mà ít ai để ý tới, chúng ta hãy cùng Sàn điện máy 222 khám phá nhé

 

  1. Thêm bộ điều khiển trò chơi

Smart tivi chạy hệ điều hành Android bạn có thể chơi nhiều loại game trên chiếc tivi này. Tuy nhiên để trả nghiệm chơi game tuyệt vời nhất, bạn hãy trang bị thêm bộ điều khiển trò chơi như Sony PS4 hay Xbox One... (hỗ trợ kết nối Bluetooth)

Để kết nối bộ điều khiển trò chơi với Android tivi, trước tiên bạn bật bluetooth trên thiết bị game của mình. Sau đó trên tivi, bạn truy cập Cài đặt -> Cài đặt Bluetooth -> Thêm thiết bị -> chọn tín hiệu Bluetooth của thiết bị chơi game -> Xong.

Ngoài ra, các bộ điều khiển trò chơi còn có thể để điều hướng màn hình chính của tivi hay điều khiển các ứng dụng khác.

 

  1. Tải thêm ứng dụng Android

Bạn có thể thêm ứng dụng Android vào hệ thống tivi của mình, nhưng cần lưu ý là chỉ có một số ứng dụng được tối ưu cho màn hình lớn mới xuất hiện trên cửa hàng Google Play và cũng có vài ứng dụng không thể hoạt động trên Android tivi.

Mặt khác, ngoài cửa hàng chính thức Google Play, bạn có thể tải và cài đặt các ứng dụng của bên thứ ba vào tivi qua file apk. Bạn có thể làm theo hướng dẫn:

- Bước 1: Vào Bảo mật -> Bật “Cho phép tải từ nguồn không xác định”

- Bước 2: Tải xuống ứng dụng trình quản lý tệp từ Google Play. Bạn có thể chọn ES File Explorer vì nó cho phép đồng bộ hóa Dropbox và Google Drive.

- Bước 3: Tải các tệp apk cho ứng dụng Android bạn muốn rồi chuyển chúng vào thư mục dữ liệu đám mây. Và bạn đã có thể cài đặt trực tiếp các tệp apk này từ tivi của mình rồi đấy.

( khi bạn cài các app trình duyệt – browser bạn có thể dùng trình duyệt để tải thẳng các file apk về máy để cài đặt )

  1. Sử dụng trình điều khiển giọng nói

Với micro chuyên dụng, bạn có thể thực hiện các tác vụ điều khiển như tìm kiếm chương trình hoặc diễn viên, mở ứng dụng, thay đổi cài đặt...

 

  1. Sử dụng trợ lí ảo Google Assistant

Bạn có thể động bộ hóa ứng dụng trợ lí Google Assistant trên Android tivi từ điện thoại, để dễ dàng điều khiến các thiết bị thông minh trong nhà. Các thực hiện rất đơn giản, bạn hãy tìm kiếm tivi trong menu các thiết bị được kết nối thông qua Bluetooth từ ứng dụng Google Assistant trên điện thoại.

 

  1. Sử dụng smartphone thay thế cho remote

Việc thất lạc remote điều khiển tivi ở đâu đó trong nhà sẽ không còn là nỗi lo ngại nữa khi mà bạn có thể sử dụng smartphone như chiếc remote dự phòng thông minh vậy. Với ứng dụng Android TV Remote Control, bạn hoàn toàn có thể điều khiển màn hình và menu trên tivi từ chiếc điện thoại thông minh.

 

  1. Sử dụng Android tivi làm Chromecast

Một trong những tính năng vô cùng thú vị trên Android tivi mà có thể bạn chưa biết đó là nó có thể được sử dụng như một thiết bị Chromecast dùng để truyền tải dữ liệu trên thiết bị của bạn lên màn hình tivi, cung cấp không gian trải nghiệm lớn hơn.

 

  1. Tắt thông báo các ứng dụng gây phiền

Bạn có thể tắt thông báo đề xuất các ứng dụng một cách thật đơn giản với Android tivi. Việc bạn cần làm chỉ là truy cập Cài đặt -> Ứng dụng -> Ứng dụng được đề xuất -> Tắt thông báo.

 

Hiện nay có vô số các dòng Tivi Android với nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau, các bạn có thể tham khảo một số mẫu Android tivi tại Điện máy 222 – 222.com.vn

Bạn đang xem: KHÁM PHÁ NHỮNG TÍNH NĂNG THÚ VỊ CỦA ANDROID TIVI
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0925.66.11.88
Mua hàng
0925.66.11.88
CSKH - Dự án
zalo chat