Bản đồ Tòa A14A2, đường Nguyễn Chánh, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT QUẠT TRẦN CHO TRẦN NHÀ THẠCH CAO, TRẦN NHÀ KHÔNG CÓ MÓC TREO

Support 06/10/2020
222.com.vn

Nhiều người thường thắc mắc trần nhà thạch cao có lắp được quạt không? Tất nhiên là có, sau đây, điện máy 222 sẽ hướng dẫn các bạn cách mắc quạt trần trên trần thạch cao.

 

Thông thường khi làm nhà hoặc sửa nhà các vị trí có ý định lắp quạt trần đều có để sẵn một chiếc móc treo và chờ sẵn 2 dây điện. Nhưng hiện nay, tại nhiều chung cư hiện đại khi bàn giao căn hộ cho chủ nhà đều không có móc treo sẵn. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đáng lo bởi vì chúng ta không cần dùng đến móc treo mà có thể bắn ty trực tiếp lên trần bê tông.

Tuy nhiên, hiện nay thì trần thạch cao ngày càng được sử dụng rộng rãi. Vì thế lại đặt ra một câu hỏi là liệu có lắp được quạt trần cho trần thạch cao hay không? Câu trả lời của chúng tôi là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, bạn nên chọn những đơn vị uy tín chuyên nghiệp để việc lắp đặt được chắc chắn và thẩm mỹ. Còn nếu ai đủ tự tin và tay nghề, có thể tham khảo cách dưới đây.

 

HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP QUẠT TRẦN TRÊN TRẦN THẠCH CAO

Chuẩn bị: quạt trần, móc treo, khoan, vít, nở đạn, cây ti, bút thử điện… bạn có thể dải một tấm bạt nhỏ dưới sàn để tránh bụi bẩn vương ra nhà.

 

  • Bước 1: Khoét 1 lỗ rộng khoảng bằng miệng chiếc bát con trên trần thạch cao. Bạn yên tâm rằng lỗ khoét này sẽ không làm mất thẩm mỹ trên trần của bạn. Chiếc quạt sẽ có ốp để che đi lỗ khoét này . Chỉ lưu ý là đừng khoét quá to mà thôi.

  • Bước 2: Tiếp theo bạn luồn khoan theo lỗ khoét và khoan 2 lỗ có độ sâu khoảng 6cm lên trần bê tông. Tùy thuộc vào nở đạn bạn có mà bạn có thể dùng loại mũi khoan 8 hoặc 10 li đều được. Sau đó đóng con nở vào lỗ khoan.

  • Bước 3: Đo ty ren sắt (từ viên nở đạn tới bề mặt dưới của phần thạch cao và cộng thêm 4cm). Sau đó siết chặt ty ren sắt vào nở đạn.

  • Bước 4: Lấy 2 con tán sao cho vặn vừa tới bề mặt thạch cao giúp cho mặt bích không bị rời ra. Tiếp theo sẽ lắp mặt bích lên đồng thời siết chặt ốc vào bên dưới mặt bích, cố định mặt bích

  • Bước 5:Lắp quạt vào chỗ mặt bích và xoay sao cho ty quạt và khớp răng của mặt bích chặt vào nhau.

  • Bước 6: Đấu điện, đấu đèn, đấu dây an toàn. Hoàn thành!

 

 

HƯỚNG DẪN LẮP QUẠT TRẦN CHO TRẦN NHÀ KHÔNG CÓ MÓC TREO

Các dòng quạt mới thì đều sử dụng đế treo đi kèm theo quạt để treo. Nếu trần nhà bạn không có móc treo, bạn cũng không cần lo lắng, và hoàn toàn có thể lắp đặt quạt bình thường và sử dụng cách lắp đặt như hướng dẫn ở trên. Bạn sẽ phát sinh thêm một chút chi phí (khoảng 100.000đ) để thợ lắp đặt mua thêm các linh kiện này.

 

CÁCH CHỌN QUẠT TRẦN THEO DIỆN TÍCH PHÒNG

+ Diện tích phòng: bạn nên chọn quạt có sải cánh lớn, công suất lớn hơn đối với phòng rộng và chọn quạt có sải cánh nhỏ, công suất nhỏ hơn cho phòng hẹp.

- Nếu phòng nhỏ nhỏ hơn 8m2 thì đường kính cánh nhỏ hơn 1 mét

- Nếu diện tích phòng trong khoảng từ 8 đến14 mét vuông thì đường kính cánh từ 1 đến 1.2 mét.

- Nếu diện tích phòng từ 14 đến 21 mét vuông thì đường kính cánh quạt từ 1.2 đến 1.4 mét.

- Nếu diện tích phòng từ 21 đến 35 mét vuông thì đường kính cánh cần lớn hơn 1.5m.

+ Độ cao trần nhà: chiều cao tốt nhất là từ 2,5m-3m. Nếu trần quá cao thì bạn có thể dùng móc treo để sao cho chiều cao giữa quạt và sàn nhà phù hợp vừa làm mát cho phòng mà vẫn đảm bảo an toàn cho người dùng.

 

Trên đây, là cách lắp quạt trần cho trần thạch cao và trần nhà không có móc treo hoặc trần bê tông qua 6 bước cụ thể chi tiết. Điện máy 222.com.vn hi vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn luôn luôn ưng ý với chiếc quạt trần của gia đình mình.

Bạn đang xem: HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT QUẠT TRẦN CHO TRẦN NHÀ THẠCH CAO, TRẦN NHÀ KHÔNG CÓ MÓC TREO
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0925.66.11.88
Mua hàng
0925.66.11.88
CSKH - Dự án
zalo chat