Bản đồ Tòa A14A2, đường Nguyễn Chánh, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

7 điều kiêng kị khi đặt tủ lạnh theo phong thủy mà bạn cần phải biết

Support 31/05/2021
222.com.vn

Tủ lạnh là thiết bị gia dụng cần thiết đối với rất nhiều gia đình hiện nay. Theo người xưa việc tìm vị trí hợp phong thủy để đặt tủ lạnh vô cùng quan trọng. Cùng Điện máy 222 tìm hiểu những điều kiêng kị khi đặt tủ lạnh theo phong thủy nhé!

 

Đặt tủ lạnh đối diện bếp

Không nên bố trí tủ lạnh để đối diện với bếp, tủ lạnh quay vào bếp. Theo phong thủy thì bếp thuộc Hỏa, tủ lạnh thuộc Kim.

Đặt hai vật này đối diện nhau dễ sinh ra xung khắc, cảm thấy bất an về mọi việc như công việc làm ăn, tình cảm người thân trong gia đình, bạn bè,… đồng thời nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Đặt tủ lạnh đối diện bếp

Đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh, nhà tắm có hành thủy rất vượng, đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh dễ đẩy mạnh hành thủy trong nhà mang nhiều điềm xui, bị lây những "ố bẩn" từ nhà vệ sinh sẽ khiến cho gia đình bị ảnh hưởng xấu đến việc làm ăn, tiền tài, gây ra sự nghèo khó, trắc trở cho gia chủ.

Đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh

Đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Theo quan niệm của phong thủy tác hại của để tủ lạnh trong phòng ngủ mang lại rất lớn bởi phòng ngủ là nơi để thư giãn cơ thể sau một ngày dài mệt mỏi. Việc khí hàn từ trong tủ lạnh bay ra khiến cho không khí của căn phòng giảm xuống, vừa không tốt cho sức khỏe, vừa mang lại vận xui cho gia đình. 

Đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Để đồ làm bếp lên trên tủ lạnh

Đối với việc tận dụng tủ lạnh để đặt dụng cụ làm bếp lên trên với nhiều người đó là lợi ích nhưng về phong thủy có thể tạo thành vận đen cho gia chủ, ảnh hưởng tới đường tài lộc, công danh và sức khỏe. Lưu ý rằng, vật cần tránh xa tủ lạnh nhất là dao sắc.

Để đồ làm bếp lên trên tủ lạnh

Đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang

Gầm cầu thang là nơi ẩm mốc, không được thông thoáng. Tủ lạnh để ở đây sẽ không được thoát hơi và dễ bị hư. Hơn nữa, tủ lạnh nhà bạn sẽ bị mang âm khí nếu đặt dưới gầm cầu thang, gây ra nhiều tai hại cho gia chủ.

Theo quan niệm người xưa thì gầm cầu thang là nơi u uất, chỉ dành cho những người thấp cổ bé họng. Vận may và sự sung túc sẽ không đến với ngôi nhà nếu đặt tủ lạnh ở đây.

Đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang

Để tủ lạnh bị bẩn lâu ngày

Theo người xưa tủ lạnh là tài khố, là vật sinh tài, do đó cần được giữ gìn, vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ. Thường xuyên lau chùi tủ lạnh vận khí sẽ thay đổi, sẽ giúp thu hút tài lộc vào nhà.

Tủ lạnh bị bẩn lâu ngày

Để tủ lạnh trống

Tủ lạnh là vật để giữ và bảo quản thức ăn, theo người xưa gọi là đồ để giữ của nên phải có của cải trấn giữ bên trong, nhờ đó thì tiền tài mới vượng, của cải mới nhiều. 

Ngược lại, một chiếc tủ lạnh trống không sẽ nói lên sự bần hàn, thiếu thốn. Không được để tủ lạnh trống rỗng, nếu không có đồ ăn thì cũng nên đặt nước uống hay đồ khô ở bên trong.

Để tủ lạnh trống

Cách khắc phục tốt hơn:

  • Tủ lạnh mang tính Kim nên vị trí lắp đặt lý tưởng nhất chính là phòng bếp - nơi vượng Hỏa. Kim khắc Hỏa, giúp phong thủy trong nhà được cân bằng.
  • Đặt cửa tủ lạnh quay về hướng Bắc hoặc Đông Nam vì theo quan niệm phong thủy đây là hướng lành.
  • Nên đặt tủ lạnh ở bên trái hoặc bên phải, cách xa bếp tối thiểu 1,5 métkhông bị ánh sáng chiếu vào trực tiếp. Nếu không gian nhỏ, không có chỗ đặt thì bạn nên dùng một vật chắn ở giữa.
  • Tủ lạnh nên được đặt ở nơi thông thoáng, không khí lưu thông tốt.
Bạn đang xem: 7 điều kiêng kị khi đặt tủ lạnh theo phong thủy mà bạn cần phải biết
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0925.66.11.88
Mua hàng
0925.66.11.88
CSKH - Dự án
zalo chat